Thiên Sơn Mộ Tuyết – Ngoại Truyện 0một NGOCDUC

Thiên Sơn Mộ Tuyết

Cảnh cũ năm xưa chẳng đổi dời
“Nếu đời người với thể làm lại từ trên đầu,
em vẫn tìm yêu anh như lần thứ 1.”

Lúc ký tên, tôi ngừng lại chốc lát, đưa mắt nhìn về phía người đàn ông đang ngồi phần đah mình vài gang tay. Nhìn hình dáng anh ngồi trên ghế sofa rất thoải máiánh nhìn dõi ra ngoài cửa sổ, vẻ góc nhìn lơ đễnh, con tyên ổn không biết đang lơ lửng làm việc phương trời nào. Chẳng bù với luật sư của anh, ông ta vẫn luôn luôn căng thẳng, thđấy tôi ngừng lại, ông ta luống cuống nhìn tôi, ra chiều nghi ngại lẫn thúc giục.

chỉ cần tôi ký tên mình dưới bản thỏa thuận này, từ nay về sau, tôi và anh sẽ chẳng còn dính dáng gì tới nhau nữa. Mà cũng không phải, với lẽ những lúc không với phương diện tôi, đám phu nhân có thời gian rảnh cùng đẳng cấp kia sẽ gọi tôi là “vợ cũ của anh”. Nhưng sẽ chẳng kẻ nào to gán dám gọi thẳng tay tôi như thế.
Vợ cũ ư?

Hai chữ đấy còn mới nực cười vậy đó nào.
Xưa nay tôi đang lúc nào là vợ anh? cõi lòng anh hiểu được, và tôi cũng vậy.
Mười năm, từ hai mươi tuổi thoắt loại đang ba mươi tuổi, thế là thời khắc rất đẹp đẽ độc nhất vô nhị của đời  đang vụt qua rồi.

Khi cưới nhau, anh còn mới hai mươi ba tuổi, lúc đó anh vẫn còn đấy là một chàng trai nông nổi, ngang nkẹ, giờ đây, thời gian đang rèn giũa anh thành một người đàn ông vững quà, chín chắn. Năm tháng sắp như vô giữ lại không ít dấu vết trên người anh, ngoài khí chất ra, nhịn nhường như tất cả con người anh không còn tthường đổi.
Tôi ký tên xong, đẩy bản hợp đồng sang một bên, lại hạ bút ký thêm một bản khác.
Nét bút trôi chảy phi thường. Đêm tân hôn của mười năm ngoái, lần thứ 1, anh nhắc tới hai chữ ly hôn, lúc đó tôi đang cãi trả anh bằng những lời lẽ chua ngoa, cay tốt nhấtsau này anh xô cửa bỏ đi. Anh bỏ đi giữ lại mình tôi trơ trọi, thổn thức nghẹn lời, tôi ngã vật xuống giường nệm, bật khóc nức nở.
Nỗi khát khao tình yêu suốt mười năm đơn phương đang nung nấu thành độc tố, len lỏi ngấm sâu vào mạch máu tôi. Cứ tưởng mình sẽ bám lđấy anh trọn đời trọn kiếp, thà chết chứ không đành chịu buông.
Không ngờ cũng với hôm nay.
Trước kia, anh chưa từng tự động gọi cho tôi, thậm chí ý muốn liên lạc cũng phải thông qua trợ lý. Tôi vẫn nhớ lúc thư ký của anh ấy gọi cho tôi với giọng điệu kính cẩn, xa phần đah, sặc mùi công việc trước sau như một:
– Thưa Mộ tiểu thư, Mạc tiên sinh đang đồ vậtng ý chuyển nhượng bốn mươi chín phần trăm cổ phần của cảng cho nhà họ Mộ. thực trạng cụ thể ra làm sao thì ao ước tiểu thư coi xét, phái trợ lý của tất cả qua bên này bàn bạc kỹ càng hơn ạ.
Mười năm, lần thứ 1 anh chịu cúi đầu khuất phục trước tôi, xuất sắc vì đứa con gái kia?
Đồng Tuyết à?
Rốt cuộc vì sao anh lại yêu cô ta tới vậy?
Bđấy lâu nay, cứ tưởng con người anh vững như bàn thạch, lòng dạ anh sánh ngang sắt thép, thậm chí với lúc, tôi còn nghĩ quẩn rằng, thường anh không thích phụ nữ?
Mãi tại đây tôi còn mới biết tại sao.
Báo đăng hình anh tay trong tay với một đứa đàn bà, mười ngón đan skhông nhiều vào nhau.
Trước nay, anh chưa từng dắt tay tôi.
Vợ ông xã mười năm cùng nhau với tiếng mà hoàn toàn không với miếng, số lần tôi gặp riêng anh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những lần cả nhà tổ chức họp phương diện, anh trầm trồ thân mật với Mộ Chấn Phi hơn cả tôi. thế cho nên, lúc bố tôi cử tổng giám đốc tới nhà hàng nhà họ Mạc, ông đang tìm Chấn Phi tthường vì tìm tôi.
Bố tôi thản nhiên nói:
– Con không phù hợp để đảm nhận công tác này.
Tôi hiểu ý bố, thực tế, tôi không thích hợp để làm vợ anh.
Tôi biết mình đang hóa rồ mất rồi.
Ả diễn viên kia làm cái gi mà được anh nắm tay?
Tôi sẽ lúcến cả đời ả đừng hòng được đóng phyên ổn nữa.
Tôi sẽ đập tan tành toàn bộ những gì dám chắn ngang giữa tôi và anh.
Chấn Phi từng khuyên tôi:
– Chị à, bỏ qua đi.
Bỏ qua thôi sao?
Ba chữ đấy sao mà đơn giản tới thế? Mười năm tôi yêu bằng nguyên con tyên ổn lại thành ra chuyện nực cười.
Mười năm về trước, tôi từng thề khăng khăng phải lđấy được anh.
Bố tôi là Mộ Trường Hà, tôi là đứa con cưng đầy kiêu hãnh ở trong phòng họ Mộ, tôi mong muốn gì, ắt sẽ giành bằng được thứ đấy.
Lần thứ 1 anh cự tuyệt tôi là mười năm về trước, lúc đó tôi chẳng nói chẳng rằng, lặng lẽ sắp xếp mọi việc.
Tôi xúi giục kẻ không giống mua chuộc cấp dưới của bố anh, không đúng ông ta lđấy trộm tất cả kế hoạch sale đưa cho phe đối lập khó khăn với bố anh, mọi kế hoạch đều được vạch ra hết sức chu đáo, chi li, đánh bước nào, rào bước đó. Tôi tính nếu mà bố anh lâm vào bước đường khốn khó, với lẽ anh sẽ đổi ý thôi. Tôi cần ngoại lực ảnh hưởng để kéo anh xích lại sắp mình.
Nhưng tôi không thể tưởng tượng tới việc bố anh bất ngờ qua đời tại Sảnh bay do bệnh tyên ổn tái phát, may mà tôi đang giành được kim chỉ nam của các bạn.
Mọi việc tôi làm đều là bí mật, tôi mừng vì anh không lúc nào biết được những gì mình làm, chính tôi cũng không rõ anh sẽ phản ứng ra làm sao lúc biết sự thực. Tôi biết anh đối xử với Đồng Tuyết thế nào, dù anh yêu cô ta tới mđấy thì bản thân anh vẫn bị gánh nặng có mang.

Anh thấy mình tội lỗi, anh cho rằng yêu cô ta đồ vậtng nghĩa với việc phản bội lại chính bố mình.
góc nhìn tôi hằn học nhìn lướt qua những bức ảnh thám tử tư gửi về, trong đó với cùng 1 loạt ảnh chụp Đồng Tuyết đang cúi đầu rất rõ rệt, còn anh luôn luôn theo sau cô ta, mđấy lần cánh tay anh chực vươn ra, đang với lần đầu ngón tay sắp như sắp chạm vào đuôi tóc của cô ta nhưng cuối cùng anh đành buông thõng xuống, lòng bàn tay co lại thành quả đấm.

góc nhìn anh lúc đó bi lụy bã, lẻ loi biết bao, tiếc tthường, cô ta chẳng lúc nào quay đầu ngoái nhìn.
thực tế, cô ta đối với anh dễ như bỡn mà cũng khó hơn lên trời.
Tôi thđấy vô cùng sảng khoái, xuất sắc thôi, tất cả những gì tôi từng chịu đựng, giờ tới lượt anh nếm trải.
Cô ta không yêu anh đâu, cũng như anh chẳng yêu mến gì tôi đđấy thôi.
Tôi nắm chắc tâm hồn bàn tay độc nhất cử độc nhất vô nhị động của bọn họ. Nhiều lần tôi nhắm nhía kỹ lưỡng khuôn góc nhìn của Đồng Tuyết trong bức ảnh, tuy họa tiết cũng bằng phẳng xinh xắn, nhưng con gái rất đẹp hơn cô ta thì không ít, chẳng hiểu Mạc Thiệu Khiêm yêu cô ta làm việc điểm nào?
Lâu dần tôi cứ với linh giác thua thiệt, với thể ngay từ lúc mới mẻ quen nhau, anh đang biết cô ta là phụ nữ của ai. Hoặc biết đâu, chính bởi thứ tình cảm mang tính ép buộc này mà anh càng khó xóa bỏ cô ta. Thâm chí lúc mới quen biết, tâm hồn anh chỉ còn sự hiếu kỳ và ý chí ao ước báo thù, với lẽ bước đầu, anh chỉ ước ao đùa bỡn cô ta mà thôi.
thế mà trong tương lai, kẻ sa đà lại đó là anh.
Tôi buộc phải nghĩ phần đah chia rẽ bọn họ, dù cô ta chẳng yêu gì anh.
Nhưng anh đang trót yêu cô ta quá sâu đậm mất rồi.
Tình cảm sâu đậm tới nỗi anh phải lôi một ả diễn viên ra để lấp liếm với tôi. Tình cảm sâu đậm tới nỗi thà anh đấu tranh với nó chứ quyết không được để cô ta biết chuyện năm xưa.
vì sao anh lại yêu cô ta tới vậy?
Mười năm về trước, tôi nằng nặc đòi lđấy anh, anh đang nói:
– Tôi không yêu cô nên cô cứ nghĩ kỹ đi.
Sự bộc bạch của anh ấy lúcến trong tâm thức tôi tê tái.
Lúc đó, tôi cứ tưởng mình với thể tthường đổi được toàn bộ, mình sẽ đạt được tình yêu của anh ý, cũng giống như anh yêu cô ta.
Hóa ra mười năm đấy bỏ ra chỉ là công cốc.
Hóa ra, chỉ mình tôi là kẻ tưởng bở.
Sự làm cho đỡ của nhà họ Mộ chỉ càng lúcến anh thêm xa lánh tôi, anh chỉ ra rằng cuộc hôn nhân này chỉ là một vụ làm ăn lúcến anh chịu nhiều khổ cực.
Tôi luôn luôn tự hỏi, giá như với thể làm lại từ đầu, liệu tôi vẫn sẽ tìm con đường này chăng?
Lúc tôi đang khổ cực dằn vặt thì Lâm Tư Nhàn báo cho tôi một tin rất chi là tệ hại.
Đồng Tuyết đang mang thai.
Mười năm se duyên vợ ông xã, Mạc Thiệu Khiêm chưa từng chạm vào tôi, trong những lúc tôi nhục nhã ê chề thì Đồng Tuyết lại với thai.
Cuối cùng, tôi mới mẻ biết hoá ra bọn họ chung làm việc cùng nhau như vợ ông xã đang ba năm, từng đấy năm, Mạc Thiệu Khiêm thật khéo giấu giếm cô ta, còn nếu như không nhờ suôn sẻ, với lúc tôi cũng chẳng lần ra.
Anh luôn ngừa tôi bởi anh biết tôi với thể làm cái giđơn độc đang trở nên dòng máu chảy trong con người tôi thành chất kịch độc, tôi sẽ không lúc nào bỏ qua chuyện này.
Trước kia, tôi chưa từng trực tiếp ra mặt, lần này với lẽ bởi mất trí rồi, không còn kìm nén được nữa, tôi mới quyết đi gặp Đồng Tuyết.
Tôi hận cô ả Đồng Tuyết đấy, ước gì cô ta chết quách đi.
Tôi gặp Đồng Tuyết, tâm sự với cô ta vài chuyện nửa thật nửa giả.
Tôi biết những gì tôi làm sẽ tới tai Mạc Thiệu Khiêm, nhưng tôi mặc kệ tất cả.
Tôi không thể mạo hiểm hơn thế nữa, mà bản thân cũng cạn nhẵn nhẫn nại mất rồi.
Tôi biết lòng mình đang rối bời, nhưng thà vậy đó còn hơn phải chống mắt nhìn ả đàn bà khác sinh con cho anh.
Tuy tôi biết thừa sự quan tâm tồi tệ giữa anh và Đồng Tuyết, cô ta sẽ không còn lúc nào để lại loại thai đấy.
Nhưng tôi không dám mạo hiểm.
Bởi tôi không mong muốn nhận phần thua về phần mình.
Anh cáo ốm, không tới họp phương diện cả nhà như thường lệ, nghe nói anh bị bệnh. Bao lâu sau, quán ăn tập kết họp đại hội đồ vậtng cổ đông, tôi mới mẻ thđấy anh, nhìn anh gầy rộc, phong cách càng thêm phần lạnh lùng, xa phần đah. Những năm sắp đây, phe cánh của anh ấy đang sinh trưởng, bố tỏ ra vui vẻ, ôn hòa với anh như tầm trung nhưng anh vẫn giữ kẽ với nhà họ Mộ. Mọi thứ diễn ra bình lặng như 1 miệng giếng sâu.
Kết thúc cuộc họp, tôi cố tình gọi anh lại rồi tươi cười hỏi chuyện.
Nhìn vẻ góc nhìn anh uể oải, tôi nghĩ bụng, chắc anh đang biết những gì mình làm. Anh nói:
– Cô thđấy hài lòng là được.
Tôi đứng chôn chân sống đó nhìn anh quay gót bỏ đi.
Bóng anh đổ dài dưới ánh đèn lẻ loi.
một chiếc bóng đơn côi.
Trước kia, tôi không thể biết thì ra điều hòa ở trong nhà họp lại lạnh thế này, lạnh như 1 hầm băng.
Hài lòng ư?
Chỉ e trọn kiếp này chẳng lúc nào tôi hài lòng.
Tôi hiểu rồi, anh đổ mọi tội lỗi lên đầu tôi, bao gồm cả loại thai chưa thành quyết đang mất kia.
thực chất, cả tôi và anh đều biết mười mươi, dù tôi không làm gì thì thì Đồng Tuyết vẫn bỏ loại thai kia mà.
Tôi hốt hoảng nghĩ, rốt cuộc mình lại đi đỡ đạn hộ kẻ thù.
rõ nét cô ta chẳng yêu gì anh, sao anh còn dành cho cô ta sự tử tế?
Tôi kiên cường phải lúcến anh chống mắt ra mà xem, cô ta không yêu anh đâu, không còn yêu anh đâu.
Tôi lại dày công sắp đặt mọi thứ như mười năm về trước.
Anh nâng niu độc nhất thứ gì thì tôi sẽ lúcến anh mất đi thứ đó.
Anh yêu Đồng Tuyết ư? Tôi sẽ cho anh biết, xưa nay cô ta chưa hề yêu anh.
Anh coi trọng sự nghiệp ư? Tôi sẽ cho anh biết, trong cả sản nghiệp của bố ruột để lại, anh cũng không giữ nổi.
Nếu chỉ với lại hai bàn tay trắng, liệu anh với trở về yêu tôi không?
Không, dĩ nhiên là không.
Anh chỉ càng căm hận tôi hơn mà thôi.
Tôi cười thầm trong bóng tối, giờ đây, tôi chẳng thể nào chế ước nổi độc tố đang chảy trong huyết quản của mình.
Nếu phải hủy hoại tất cả, vậy hãy để tôi và anh được chết chung với nhau.
Tôi hoàn tất việc ký tên, luật sư chuyển toàn bộ giđấy tờ sang cho Mạc Thiệu Khiêm ký.
Mạc Thiệu Khiêm ký xong, giao lại một bản cho luật sư bên tôi.
Tôi nhận giđấy tờ từ tay người luật sư.
Một tập giđấy tờ nặng trịch, biểu trưng cho mười năm vợ ông xã trên danh nghĩa, rạch ròi đến từng điều khoản hợp đồng tài sản bằng giđấy trắng mực đen.
Anh đang trao thứ anh từng trân trọng duy nhất để đổi lđấy sự bình yên cho một đứa đàn bà.
tự nhiên đôi mắt rưng rưng, nước mắt tôi cứ chực trào ra.
Xưa nay, anh chưa từng dành cho tôi những tình cảm vậy đó, anh luôn luôn hận tôi, sau lúc Đồng Tuyết gặp chuyện, anh chỉ nói với tôi nhất một câu:
– Rốt cuộc cô mong mỏi thế nào đây?
Tôi chỉ muốn tình yêu của anh ý.
Mười năm, tôi yêu anh bằng nguyên con tyên ổn, tôi yêu anh bằng tất cả sức lực, hóa ra tất cả chỉ là “ngắm hoa trong gương, mơ trăng dưới nước”.
Khuôn mặt tôi bị trở nên dạng, tuy qua không ít lần Mổ Bụng chỉnh hình sống Nhật nhưng không khôi phục được hình dáng ban đầu. May mà không nên để lại sẹo, với điều, nhìn mình trong gương, tôi vẫn khó tránh được bỡ ngỡ.
Chấn Phi luôn luôn yên ủi tôi:
– Chị à, trông chị thế này vẫn rất đẹp rạng rỡ.
thực tế, tôi biết mình với tthường đổi như thế nào đi chăng nữa, so với anh, điều đó cũng chẳng với ý nghĩa gì.
Mặc kệ tôi xấu rất đẹp ra làm sao, tình yêu của anh vẫn không dành cho tôi.
Tôi ngẩng đầu, nhoẻn miệng cười.
Mọi lần góc nhìn anh thường lảng tránh nét phương diện tươi cười của tôi, lần này cũng không ngoại lệ. Bởi từ xưa tới nay trong ánh mắt anh chưa từng với tôi. Đợi mọi thủ tục pháp lý hoàn tất xong xuôi, tôi còn mới nói với anh:
– Em với lời này mong mỏi nói với anh.
Tôi cố định đòi toàn bộ mỗi cá nhân ra bên ngoài, luật sư phía anh tỏ thái độ cảnh giác, nhưng anh vẫn giữ vẻ hờ hững và xa phần đah:
– Cứ để cô ta nói.
Cả không gian rộng to chỉ lại hai người là tôi và anh, từ trước tới lúc này, chưa lúc nào trái đất lại yên tĩnh tới vậy.
Có lẽ đây là lần cuối cùng tôi được ngồi riêng với anh làm việc nơi này, thành phố ngoài ô cửa sổ kia đầy phồn hoa tấp nập mà tâm hồn tôi ngập tràn cô liêu.
ánh nhìn tôi đăm đắm nhìn người đàn ông mình đang yêu tha thiết mười năm, cho tới tận những lúc này, anh chưa từng ngó ngàng tới tôi dù chỉ một lần.
Có lẽ giờ đây, bản thân anh cũng không hề nhận biết, khuôn góc nhìn tôi khác biệt trước ra sao, bởi lẽ trong trái tyên ổn anh chưa từng ghi lại dấu ấn của tôi. Nhưng toàn bộ đều do mình tìm lựa, tôi không hối hận bởi những việc đang làm.
– Thiệu Khiêm…
Trên khóe môi dần nở một nụ cười, nếu đây là lần cuối cùng, vậy tôi mong muốn mình phải cười thật rạng rỡ trước góc nhìn anh.
– Nếu đời người với thể làm lại từ trên đầu, em vẫn tìm yêu anh như lần thứ 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.