Xem quy trình thi công sơn giả đá chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật

Quy trình thi công sơn giả đá chuyên nghiệp

Quy trình thi công sơn giả đá là một loại sản phẩm có bề mặt giống với các loại đá tự nhiên dùng để trang trí trong xây dựng, kiến trúc để mang lại tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu quy trình thi công sơn giả đá đến với mọi người.

Video quy trình thi công sơn giả đá

Thi công sơn giả đá là một quy trình làm cho các bề mặt trở nên hoàn thiện hơn, giống với đá tự nhiên và tạo nên vẻ cứng cáp cho nhiều công trình, sơn giả đá có thể được dùng trang trí trên bề mặt tường, cột trần hoặc các công trình kiến trúc đòi hỏi yêu cầu cũng như thẩm mỹ cao.

Xem thêm bài viết Sơn giả đá cao cấp – Lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình

  1. Quy trình thi công sơn giả đá
  • Chuẩn bị bề mặt thi công sơn giả đá

Đối với một môi trường mới như nhà mới thì cần phải có ít nhất 25 ngày để cho tường khô ráo, đảm bảo tường không còn bị ẩm mốc về sau, giúp cho sơn giả đá tốt và đẹp hơn.

Nếu đối với nhà sửa sang mới và cải tạo thì cần phải đánh sạch bề mặt, vệ sinh sạch sẽ, ẩm mốc trước khi đến với bước tiếp theo.

quy trình làm nền màu thi công sơn giả đá

Quy trình làm nền màu thi công sơn giả đá

  • Làm phẳng bề mặt thi công sơn giả đá

Bước thứ hai bạn cần phải làm phẳng bề mặt sơn giả đá cho đẹp bằng cách trét bộ trét nước 1 nước hai loại tốt nhất lên tường hoặc lên bề mặt và tiến hành xả nhám làm phẳng, sau đó sẽ lau khô, vệ sinh bụi để khi vẽ vân đá sẽ bám tốt và bền bỉ hơn.

Tuy nhiên bạn không nên sử dụng các loại bột trét thường vì sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn giả đá như rạng nứt, chân chim hoặc bị ẩm mốc ở bên trong.

quy trình thi công sơn giả đá

quy trình hoàn thiện thi công sơn giả đá

Quy trình hoàn thiện thi công sơn giả đá

quy trình thi công sơn giả đá

Quy trình thi công sơn giả đá

  • Tiến hành sơn giả đá

Đầu tiên bạn sẽ lăn một lớp sơn lót, sau đó để khô từ 6 đến 8 giờ, dùng súng phun hoặc bay để trét sơn giả đá lên tường. Dùng ru lô nhúng nước sạch lăn lại để làm phẳng bề mặt cần làm sơn giả đá. Sau đó tiến hành để khô ít nhất 24 giờ thì mới làm công đoạn tiếp theo.

Tiếp đến sẽ phủ sơn bóng clear và để khô, không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với mưa ít nhất trong 8 giờ sau khi thi công để đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và độ bền cao nhất.

Những lưu ý khi thi công sơn giả đá

Khi sử dụng bột trét để tạo độ mịn và độ phẳng phải dùng bằng bột đá chất lượng để tạo được độ bền cũng như thích hợp với các loại sơn giả đá, tuyệt đối không được dùng các loại trét matit vì sẽ làm sơn bong tróc.

Nếu sử dụng lớp sơn lót phải dùng loại công nghiệp pha với xăng nhật để tăng thêm độ đàn hồi và độ bóng. Lớp tạo vân đá phải dùng màu có uy tín, thương hiệu, không nên dùng màu vẽ thông thường vì sẽ gây nên tình trạng bị phai màu.

Trên đây là những thông tin về quy trình thi công sơn giả đá, mà nhiều người muốn biết đến, nếu bạn có những thắc mắc nào về loại vật liệu này, hoặc mong muốn có được sản phẩm này hãy tìm đến một đơn vị chuyên thi công sơn giả đá uy tín chất lượng để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:


CÔNG TY TNHH SƠN GIẢ ĐÁ NGỌC ĐỨC ®

0976 961 459

Chuyên thi công Sơn giả đá cẩm thạch, sơn giả đá nhà phố, biệt thự, ctrinh công cộng, căn hộ cao cấp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *