Cách sơn giả đá, quy trình pha màu kỹ thuật làm sơn giả đá cẩm thạch

Cách sơn giả đá chuyên nghiệp

Cách sơn giả đá là 1 trong những cách làm có bề mặt hoàn thiện, tương đương với các loại đá tự nhiên. Dòng sơn ngày sử dụng để làm đẹp trong xây dựng, kiến trúc để mang lại cho căn nhà bạn sang trọng hơn. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ quy trình và cách làm sơn giả đá đến với mọi người.

Video quy trình thi công sơn giả đá

Cách sơn giả đá là một quy trình làm cho các bề mặt trở nên hoàn thiện hơn, giống với đá tự nhiên và tạo nên vẻ cứng cáp cho nhiều công trình, sơn giả đá có thể được dùng trang trí trên bề mặt tường, cột trần hoặc các công trình kiến trúc đòi hỏi yêu cầu cũng như thẩm mỹ cao.

Quy trình thực hiện thi công sơn giả đá

So với một môi trường mới như nhà mới thì rất cần phải có ít nhất 25 ngày để cho tường ráo mát, đảm bảo tường không còn bị ẩm mốc sau này, giúp cho sơn giả đá tốt và đẹp hơn.

Chuẩn bị bề mặt thi công sơn giả đá

Nếu đối với nhà tu chỉnh mới và cải tạo thì rất cần phải đánh không bẩn bề mặt, lau chùi sạch mát, ẩm mốc trước khi đến với bước tiếp theo.

quy trình sơn giả đá

Quy trình làm nền màu thi công sơn giả đá

Làm phẳng bề mặt quy trình thi công sơn giả đá

Bước thứ hai bạn cần phải làm phẳng bề mặt sơn giả đá cho đẹp, bằng cách trét bộ trét nước 1 nước hai loại tốt nhất lên tường hoặc lên bề mặt và tiến hành xả nhám làm phẳng. Kế tiếp sẽ lau khô, dọn dẹp bụi để khi vẽ vân đá sẽ bám tốt và chắc chắn hơn.

Song bạn không nên lạm dụng quá các loại bột trét thường vì có khả năng sẽ bị đến lớp sơn giả đá như rạng nứt, chân chim hoặc bị ẩm mốc ở phía bên trong.

thi công sơn giả đá

quy trình sơn giả đá cẩm thạch

Quy trình hoàn thiện thi công sơn giả đá

thi công sơn giả đá cẩm thạch

Quy trình thi công sơn giả đá

Tiến hành quy trình thi công sơn giả đá

Đầu tiên các bạn sẽ lăn một lớp sơn lót, sau đó để khô từ 6 đến 8 giờ, dùng súng phun hoặc bay để trét sơn giả đá lên tường. Sử dụng ru lô nhúng nước sạch, lăn lại để làm phẳng bề mặt cần làm sơn giả đá. Sau đó tiến hành để khô ít nhất 24 giờ thì mới làm thuê đoạn tiếp theo.

Kế tiếp sẽ phủ sơn bóng clear và để khô, không được để lớp sơn mới thi công xúc tiếp với mưa ít nhất trong 8 giờ, sau thời điểm thi công để đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và độ bền cao nhất.

Những lưu ý quy trình sơn giả đá

Lúc sử dụng bột trét để tạo độ mịn và độ phẳng phải sử dụng bằng bột đá chất lượng để tạo được độ bền cũng như thích hợp với các loại sơn giả đá, tuyệt đối không được sử dụng các loại trét matit bởi vì sẽ làm sơn bong tróc.

Nếu lạm dụng quá lớp sơn lót phải sử dụng loại công nghiệp pha với xăng nhật để tăng thêm độ đàn hồi và độ bóng. Lớp tạo vân đá phải dùng màu có uy tín, thương hiệu, không nên dùng màu vẽ tầm thường bởi sẽ gây nên triệu chứng bị phai màu.

Trên đây là những thông tin về cách sơn giả đá, nhưng mà nhiều người muốn biết đến, nếu bạn có những thắc mắc nào về loại vật liệu này, hoặc mong muốn có được sản phẩm này hãy tìm đến một doanh nghiệp chuyên thi công sơn giả đá uy tín chất lượng để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Hotline 0976.961.459 Mr Ngọc Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!